8 NGUYÊN TẮC phòng, trừ sâu, bệnh cho cây hoa hồng mà bạn cần nhớ

Hôm nay Yêu hoa hồng xin chia sẻ cách chăm sóc cây hoa hồng: 8 NGUYÊN TẮC PHUN TRỊ BỌ #TRĨ, #SÂU, #RỆP, #NHỆN, #NẤM… ĐÚNG CÁCH CHO HOA #HỒNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT.

Khi cây bị (sâu) bệnh gì, hãy chữa thuốc đó!

✅ Nguyên tắc 1: phải phun lá đủ 3 chiều từ trên xuống, từ dưới lên, rồi phun ngang để nó thấm ướt các mặt của lá. Có thể nghiêng chậu rồi phun cho dễ. Nếu cây cao, có thể bác thang đứng cao sẽ đỡ mỏi tay.
✅ Nguyên tắc 2: dừng tất cả các phân bón lá. Khi hồng bị bệnh do con bọ #trĩ, #rệp rất thích ăn cành, lá non nên nếu phun phân bón thì vô tình cung cấp thức ăn cho bọ trĩ làm nó sống dai và phát triển mạnh hơn. Nên tỉa bớt cành lá, hoa trước khi phun để bọ trĩ không có chỗ trốn.
✅ Nguyên tắc 3: cắt tỉa các cành tăm, hoa tàn và các phần bị hại bỏ vào túi nilon buộc chặt rồi vứt đi để tiêu hủy tàn dư bệnh, khi phun phải để các cây thông thoáng, cây nhỏ thì cách nhau 50cm, cây to thì cách nhau 1m.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh!

✅ Nguyên tắc 4: tốt nhất nên phun phòng cho cây định kỳ 1 tuần/1 lần, còn nếu đã bị rồi thì phun kép 3 lần liên tiếp mỗi lần cách nhau 3 ngày. Tuỳ mùa mà phun nhé bạn. Mùa xuân trời ẩm, nên phun phòng nấm lá. Mùa hạ, thu nên phòng trĩ, rệp .v.v.
Ảnh: Bệnh đốm lá trên cây hoa hồng.
✅ Nguyên tắc 5: Phun thuốc lên cây kết hợp phun lên mặt đất quanh gốc để trị tận gốc nguồn sâu bệnh.
✅ Nguyên tắc 6: Đối với nhện hại, ta nên xịt nước mạnh lên cây lá để nhện trôi bớt xuống đất. Sau đó 2h cây lá khô, ta phun thuốc sẽ đạt hiệu quả cao hơn.
✅ Nguyên tắc 7: Đối với rệp vảy hại nên chà bớt rệp trước khi phun thuốc và kết hợp phun xịt cả kiến. Có thể dùng nước vôi trong để quét lên thân cây, để 1 ngày sau rồi dùng bàn chải đánh răng chà, rệp vẩy sẽ bong ra dễ dàng!
✅ Nguyên tắc 8: Đối với nấm bệnh thì cắt tỉa hết phần nấm bệnh bỏ đi rồi phun thuốc, và tuyệt đối không tưới. nước lên cây lá, chỉ tưới nước ẩm gốc (TRỪ TRƯỜNG HỢP TRỜI MƯA ƯỚT CÂY LÁ).

Nguyên tắc hay nhất: không có nguyên tắc nào!

Khi bạn đã có kinh nghiệm chăm sóc cây rồi thì cứ như bản năng mà làm thôi, cần gì suy nghĩ đến nguyên tắc nữa. Luôn nhớ: Kinh nghiệm nào cũng cần sự trả giá nhé.

Còn một nguyên tắc nữa ngoài 8 nguyên tắc trên, đó là đừng ngại đặt câu hỏi và hãy biết rút kinh nghiệm. Sợi dây kinh nghiệm rất dài, chúng ta cứ tha hồ “rút” nhé! Nói vui thôi, các bạn nếu có thắc mắc gì hãy mạnh dạn comment hoặc nhắn tin ngay cho chúng tôi nhé.

Hotline -zalo/facebook: 0366.136.283.

FacebookPhạm Thị Giang

YoutubeYêu Hoa Hồng.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo