Lafont rose

Bí quyết Làm dịch chuối bón hoa hồng để cây sai nụ quanh năm

Xin giới thiệu cách làm dịch chuối bón hoa hồng tại nhà cho các bạn yêu hoa.

Nhiều bạn có hỏi về bí quyết bón phân hữu cơ cho hoa hồng mà cây luôn sai nụ. Trong những ngày cách li tránh dịch này, nếu nhà bạn có sẵn nhiều chuối  chín, bị thối, vỏ chuối … thì đều có thể áp dụng nhé. Phương pháp này có thể dùng với vỏ hoa qủa khác: vỏ dưa hấu, vỏ dứa.

Aoi rose

Một chậu hoa hồng Aoi

Làm dịch chuối tại nhà là cách tiết kiệm và cho nhiều hiệu quả nhất trong phương pháp bón phân hữu cơ mà mọi người thường dùng. Trong chuối có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp kích thích hooc môn sinh trưởng của màm và rễ trên cây hoa hồng. Ngoài ra, dịch chuối làm cho hoa hồng ra chuẩn form, bông to đậm màu hơn. Làm dịch chuối giúp tiếc kiệm kha khá đáng kể tiền phân bón cho hoa hồng. Sau đây mình hướng dẫn các bạn hai cách đơn giản nhất làm phân bón hữu cơ từ quả chuối.

Hai Cách làm dịch chuối bón hoa đơn giản, dễ áp dụng

– Cách 1: Chuẩn bị 3 lạng chuối thì cần 100ml nước mía và 1 lít nước và 1 cái lọ sạch. Chuối có thể tận dụng quả chín nẫu, chín thối, vvv hoặc nếu có nhiều thì dùng chuối chín ngon cũng được.

Cách làm: Chuối các bạn thái thành từng miếng như thế này Sau đấy các bạn dùng 1 lit nước hoà cùng 100ml nước mía đổ ngập chuối đã cho vào lọ ngâm sau 1 tuần gạn lấy nước và tưới cho cây hoa hồng.

Chú ý nên dùng giấy chùm miệng lọ rồi buộc chun lại. Tránh buộc kín quá sinh hơi sẽ bị trào nước. Tỉ lệ pha: 100ml nước cốt chuối hoà cùng 1lít nước và cách 1tuần tưới cho cây 1 lần.

– Cách 2: cũng lấy số lượng chuối (300g) như cách 1. Thái mỏng chuối cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi 30-40 phút. Sau đó, dùng chuối đã đun cho bào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Chế nước sạch theo công thức 1 chuối +10 nước (vd: 100ml chuối + 1 lít nước) thêm nấm tricchodema ngâm trong 1 tuần là dùng được. Tỉ lệ: các bạn có thể tưới trực tiếp hoặc pha loãng hơn để tưới lên cây hồng. Trên đây là 2 cách làm dịch chuối đơn giản nhất mà các bạn dễ áp dụng. Các bạn thử làm và tưới cho cây hồng nhà mình nhé !

Có thể bạn nên xem:

Hướng dẫn cách phân biệt vàng lá do nấm và vàng lá sinh lý trên cây hoa Hồng.

Kinh nghiệm trị Sâu xanh ăn lá trên cây hoa hồng

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline -zalo: 0366.136.283/

DD: 0366.136.283.

FacebookPhạm Thị Giang

YoutubeYêu Hoa Hồng.

2 thoughts on “Bí quyết Làm dịch chuối bón hoa hồng để cây sai nụ quanh năm”

Leave a Reply

Contact Me on Zalo