Cách cứu cây hoa hồng khi bị combo trĩ, nhện, còi cọc, chai đất

Trĩ – nhện – cây còi cọc, chậu chai đất là những nguyên nhân chính gây chết cây hoa hồng làm người mới chơi hoa lúng túng. Bên mình có trồng hoa hồng các loại cho Viện tiêm chủng ở khu vực Hà nội 1 ban công hồng rất đẹp. Nhưng sau thời gian thì com bo TRĨ  – CÂY CÒI CỌC – ĐẤT THIẾU DINH DƯỠNG VÀ CÂY GẦN CHẾT KHÔ DO CHĂM SÓC KHÔNG ĐÚNG CÁCH.

MÌNH ĐÃ PHẢI BỎ CHI PHÍ CỨU CÂY ĐỂ CHO RA BÀI VIẾT NÀY, MONG RẰNG bạn nào có cây bị combo bệnh trên thì có thể tham khảo.

Khi trực tiếp nhìn cây mình rất sốc và cáu nhặng lên với các chị vì không chịu tưới nước cho cây mặc dù thời tiết tháng 7 oi bức khó chịu.

Đầu tiên mình tiến hành cắt hết mầm, nụ, hoa bị trĩ cắn xoăn tít không có khả năng phục hồi. Cắt mầm, nụ cũ để cho ra mầm mới không bị tật.

  • Xử lý đất bị chai (nhất là hồng trồng chậu)

Tiếp đến mình xử lý đất trồng: Mình dùng xẻng bé xúc hết đất trên bề mặt của chậu và xung quanh chậu 1 ít. Sau trộn giá thể gồm phân bò hoa+ trấu+đất đóng bao cho ra hỗn hợp giá thể xốp nhất rồi thay đất cho cây.

Và cộng 2 loại thuốc lại phun cho cây (radian+anvado theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì).

Khi tiến hành thay đất xong, mình tưới đẫm, để 1 ngày cho cây hồi phục. Hôm sau mình tưới toba xanh (hòa thật loãng, 1ml toba xanh+1,5 lít nước). Mình hòa 1 thùng khoảng 25l nước đủ tưới cho 30 chậu các loại để kích thích bộ rễ cho cây. (to ba xanh có tác dụng kích rễ kích mầm mạnh và cải tạo đất rất tốt).

Hình: Cây hoa hồng Summer snow. Nếu thấy cây bị vàng lá cần chú ý.

  • Kiểm tra, phun trĩ nhắc lại

Sau 3 ngày lên kiểm tra và cho người phun lại trĩ (radian+comfidor).

Khi cây đã ra chồi non mình hòa loãng phân cá+npk tưới cho cây, sau dặm lại chút nước bình thường để đỡ xót rễ.

Và bón phân định kỹ 10 ngày/lần luân phiên các loại phân như : npk+ phân cá, toba xanh, đỗ tương ngâm humic, phân bò hoai để không lặp nhau.

Phun thuốc phòng trĩ định kỳ 15 ngày/ lần, trong trường hợp xuất hiện đốm lá, thá thư hay các bện do nấm gây nên thì mình ưu tiên trị bệnh trước.

Mời các bạn tham khảo thêm một số kỹ thuật chăm sóc hoa mùa nắng nóng:

Các bạn hãy liên hệ “yeuhoahong” để được tư vấn miễn phí nhé.

Hotline -zalo:

ĐT: 0366.136.283

FacebookPhạm Thị Giang

YoutubeYêu Hoa Hồng.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
%d bloggers like this: