Cách ủ phân gà đơn giản để có vườn hồng sai hoa ai cũng mê

Ai yêu hoa hồng, đã và đang trồng hoa hồng cũng đều mong vườn hoa nhà mình cây khỏe, lá mướt, nụ nhiều, hoa sai.

Bài viết sẽ chia sẻ cho những ai may mắn sống ở nông thôn, vườn rộng, rào thưa, gà lợn nhiều mà vẫn dính vào con đường Nghiện ngập chơi hoa Hồng. Nhưng không vì thế các bạn ở thành phố không thể trồng được những cây hồng siêu hoa như ảnh trên nhé.

Nào, chúng ta bắt đầu thôi.

Cách ủ phân gà đơn giản để có vườn hồng sai hoa ai cũng mê

Trước tiên, nói tới hoa hồng nở sai hoa thì phải nói tới giống hồng đã. Với những giống hoa bé, sai hoa như red fairy, Bạch trà, friendship of strangers … thì chăm sóc bình thường chúng đã siêu hoa rồi. Ở đây muốn nói tới một số loại hoa hồng phổ biến: hồng cổ Hải phòng, hồng Sapa, hồng nhung, hồng bạch cổ. Nói ra thì dài dòng, các bạn nhìn 1 cây hoa hồng leo Hải phòng làm ví dụ nhé:

Ảnh Thuong Le (Hải Phòng)

Đây là chia sẻ thực tế của chủ nhân vườn hồng:

– Phân gà ủ mình để khoảng 3- 4 tháng. Cách ủ thật đơn giản: đóng vào bao, xếp ra góc vườn, nhìn mục là bón thôi. Khi bón lưu ý 1:

+ 1 tuần – 10 ngày ngâm nước hòa tưới một lần, thêm ít NPK nữa (không cần nhiều NPK). Lượng phân vừa đủ.

Ví dụ: 1 chậu vừa thì bón cỡ 2 xúc nhỏ (loại xúc chăm hoa). Có thể xới đất xung quanh gốc bón phân trộn trấu cho xốp rồi ủ đất cũng tốt.

+ Lưu ý 2 : Về thời điểm: nên bón phân gà khi mùa mát (thu, đông) vì phân gà có tính nóng, ảnh hưởng bộ rễ.

+ Ủ phân không kỹ dễ có nhiều bọ mát, sinh vật chui ra, cắn ngứa… (khắc phục: rắc ít vôi bột dưới chỗ ủ …)

Nhờ đàn gà này mà có vườn hồng đã mắt các bác ạ!

Để có vườn hoa hồng sai hoa, ngoài việc ủ phân chuồng, phân bò thì sử dụng phân gà hữu cơ bón cho hồng đã được người yêu hoa áp dụng từ lâu đời ở nông thôn. Phân hữu cơ vi sinh chứa nhiều chất dinh dưỡng, an toàn cho cây trồng và tiết kiệm chi phí. 

Phân gà sau khi thu hoạch cần phải trải qua các quy trình xử lý để cho ra phân gà hữu cơ tốt cho cây hoa. Vậy quy trình xử lý phân gà như thế nào? Đối với người chơi hoa, chỉ cần ủ theo cách của bạn Thương Lê ở trên là được rồi ạ.

Cũng như đậu tương ngâm là loại phân hữu cơ rất tốt cho cây hoa hồng, có chế phẩm thúc đẩy quá trình phân hủy đậu tương, rút ngắn thời gian ủ. Phân gà cũng có chế phẩm để ủ nhanh (chỉ hơn 1 tháng là dùng được!). Các bạn Tham khảo các chế phẩm sinh học như EM Pro-1,  EM Fert1,…để cung cấp vi sinh phân hủy phân gà, rút ngắn thời gian sản xuất phân hữu cơ từ phân gà và nâng cao hiệu quả chất lượng phân.

– Tới phần các bạn ở thành phố không có PHÂN mà ủ!

+ Các bạn có thể tận dụng vỏ hoa quả: dưa hấu, vỏ chối, dứa …: cắt ra ngâm trong thùng nhựa cộng với chút đường đen (hoặc mật mía) để lên men. Đậy nắp lại đừng quá chặt (sinh khí, phụt nước lên). Ngâm khoảng 1 tháng cũng tưới hoa rất tốt.
+ Trứng ung: đục 1 lỗ ở đầu quả, vùi xuống chậu hồng cũng là 1 kinh nghiệm chăm hoa hay.
+ Mua chế phẩm đậu tương ngâm, bón cho hoa hồng. Đây là cách lười mà nhanh nhất (bên mình có cung cấp chế phẩm đỗ tương cho người lười nhé !)

DỊCH VỤ PHUN THUỐC/ CHĂM SÓC CHO HOA HỒNG TẠI HÀ NỘI Ở ĐÂU UY TÍN ?

Các bạn hãy liên hệ “yeuhoahong” để được tư vấn miễn phí và chăm sóc cây uy tín giá rẻ tại nhà.

Hotline -zalo/facebook: 0366.136.283.

FacebookPhạm Thị Giang

YoutubeYêu Hoa Hồng.

Chúc các bạn có vườn hồng tuyệt đẹp.

1 thought on “Cách ủ phân gà đơn giản để có vườn hồng sai hoa ai cũng mê”

  1. Pingback: Tìm hiểu cách ủ phân 100% hữu cơ bón cho hoa hồng tốt nhất - Yêu Hoa hồng

Leave a Reply

Contact Me on Zalo