rỉ sắt

Chia sẻ cách phòng, trị nấm – nhện, rệp trên cây hoa hồng không dùng thuốc

Mùa xuân là mùa của nấm – nhện, rệp trên cây hoa hồng. Cái thời tiết này rất là chán luôn các bác ạ. Nắng đâu chả thấy mưa suốt thôi à. Thành ra Cây cối nào là nấm rồi nhện, rệp tùm lum luôn.
Có một phương pháp rất đơn giản trị đc tụi trên mà k cần lấy 1 giọt thuốc hóa học nào cả.
Đó chính là VÔI, bạn có thể lấy vôi pha cho nó có màu sữa rồi cho thêm tầm 1/2 thìa Nước rửa bát khuấy đều và xịt lên lá bị nhiễm nấm, nhện. Các bạn nhìn mình cứ xịt cho trắng Cây luôn

Trị nấm – nhện, rệp không dùng thuốc

Nếu bác nào sợ xấu thì dư lày:
Bác khuấy đều Nước vôi Lên rồi để lắng xuống, sau đó gạn lấy phần Nước trong rồi xịt Lên lá, như vậy nhìn sẽ ngon lành cành đào hơn.
Còn với cây bị rệp vẩy đu bám đầy thân thì đề nghị các đồng nghiện hòa Nước vôi đặc hơn chút, lấy bàn chải đánh răng nhúng vào rồi chà Lên phần thân bị rệp bám. Mà nếu các bác thấy chà bàn chải đánh răng nó lâu quá thì cứ mạnh dạn chơi hẳn cái bàn chải giặt quần áo nhúng vào rồi chà cũng chả ai bảo Sao
Tóm lại cứ làm gì các bác thấy vui.
Đừng quên tham khảo mục Cách chăm sóc hoa trên trang này nhé!
Nếu cây bị rệp vẩy nặng, bạn cần cắt tỉa các cành yếu đi rồi hãy quét vôi nhé.
Nước vôi pha loãng có độ kiềm nên diệt nấm. Bên cạnh đó nó cũng dính vào nhện, rệp kết hợp với khí CO2 trong không khí (chắc lúc chà mệt mình phả ra nhiều CO2 hơn các bác ạ) tạo CaCO3 gây kết tủa đóng màng cứng. Khiến nhện và rệp k thể di duyển và lấy được thức ăn nên chết đi (kiểu như quảng cáo thuốc giun Phu ca ca gì gì đó ).
Đấy NGON, BỔ, RẺ NHÉ CÁC BÁC LẠI AN TOÀN.
Chắc cũng bởi nhẽ đó nên các cụ nhà ta xưa nay ăn trầu vẫn cho thêm vôi.
Chúc các bạn giữ được vườn hoa đẹp nhé.

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline -zalo: 0366.136.283/

DD: 0366.136.283.

FacebookPhạm Thị Giang

YoutubeYêu Hoa Hồng.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo