Người chơi hoa hồng cần biết: có nên dùng bã cà phê, vỏ trứng, vỏ lạc làm phân bón không?

BÃ CÀ PHÊ VÀ VỎ TRỨNG, VỎ LẠC CÓ CÔNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

1. Bã cà phê

– Sâu gây hại và các loại côn trùng một số loại cũng không ưa hương vị của cà phê, chỉ cần rải bã cà phê quanh cây trồng cũng hạn chế được phần nào côn trùng đến hại cây. Với các chậu hoa hồng, nếu rải bã cà phê trên mặt có thể ngăn ngừa sùng đất, sên v.v.
– Bã cà phê làm cho đất thêm màu mỡ, giàu axit kết hợp với vỏ trứng giàu canxi giúp cây trồng phát triển tốt hơn

2. Vỏ trứng gà, trứng vịt, vỏ lạc

Phần vỏ trứng sau khi dùng có thể tận dụng phơi khô, giã nhỏ để trộn với bã cà phê. Bón cho cây hoa hồng cũng rất tốt.


– Vỏ lạc trộn vào đất trồng hoặc phủ bề mặt cho cây trồng nó sẽ không làm cho đất cằn đi. Chúng sẽ làm tăng độ xốp của đất, nhất là đất trồng chậu, bởi sau một thời gian sẽ bị mục, phân hủy tạo nên độ mùn cho đất. Điều này làm cho đất được tơi xốp, giữ độ ẩm và thoát nước tốt cho cây trồng.
Thế nên nếu trong nhà có bã cà phê, vỏ lạc, vỏ trứng thì đừng vội bỏ đi nhé ạ. Hãy tận dụng chúng để làm phân bón, làm giá thể dùng trộn vào đất trồng hay dùng phủ bề mặt cho cây.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline -zalo/facebook: 0366.136.283.

FacebookPhạm Thị Giang

YoutubeYêu Hoa Hồng

Gửi phản hồi

Contact Me on Zalo