Những loài hoa hồng ngoại đẹp trầm trồ!

Giới thiệu

Hoa hồng ngoại với nhiều ưu điểm về màu sắc đa dạng, hương thơm độc đáo … đã chiếm trọn trái tím những người yêuu hoa hồng Việt Nam. Hôm nay Yêu hoa hồng xin điểm danh một số giống hồng ngoại mới, đã thuần chủng, hoa đẹp, độc đáo nhất khiến ai nhìn cũng phải trầm trồ!

1. DONG MEI ROSE

Hoa hồng Dong mei là dòng cây hồng bụi, hoa nở chùm, lâu tàn. Cành lá sum suê. Những bông hồng này làm ta nhớ tới loài hồng Vineyard song  hay Sweet Chariot hoặc cô nàng Aunt Margy tím hồng dễ thương. Vâng, có lẽ đây cũng là 1 biến thể của các dòng hồng này.

Hoa hồng bụi là loài cây ưa sáng. Bạn nên để cây tiếp xúc dưới ánh sáng mặt trời từ 4 – 6 tiếng/ngày, giúp cây hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng và đạt điều kiện tăng trưởng lý tưởng. Thiếu đi ánh nắng, hoa sẽ mọc kém và không tốt cho tuổi thọ cây.

2. Huanzi rose

Đây là loài hồng mới, màu tím nhạt hoa cà rất độc đáo. Nhìn hoa ta liên tưởng tới cây Rainy blue leo, nhưng đây là cây hồng bụi nhé. Ngoài ra có thể loài hồng này là biến thể của Hoa hồng Libelula rose. Huanzi rose sai hoa, cánh hoa nhọn, hương thơm mạnh mẽ.

3. Hồng beatrice rose

Beatrice rose là loài hồng Anh quốc màu vàng chanh, hương thơm độc đáo và kiêu kỳ.

Cây cho bông sai, hoa to, nên được nhiều người yêu mến. Đây cũng là loài hồng được cắt cành và cắm bình hoa, hay làm hoa trang trí choh đám cưới rất đẹp.

4. Heroginn rose (Herzogin Christiana rose)

Heroginn rose là loài hồng dòng bụi đặc sắc, bông sai trĩu cành mà bạn nên sở hữu.

Hoa hồng bụi Herzogin Christiana có màu hồng nhạt bên ngoài và đậm dần vào bên trong, hương thơm ngọt ngào. Bông khi nở có 40 cánh hoa, đường kính hoa trung bình 5 cm, phom hoa đẹp, rất sai và cho hoa quanh năm.

5. Kolo kolo rose

Kolo kolo rose là loài hồng đặc sắc màu nâu cafe mà bạn phải ngỡ ngàng. Cây thuộc dòng hồng bụi, hoa sai, bền.

Kolo kolo là một giống hoa hồng Floribunda của Mỹ. Được nhân giống bởi Christian Bedard tại Hoa Kỳ vào năm 2008. Tên đăng ký là ‘Wekbijou’. Người ta thu được nó bằng cách lai giống hoa hồng trà lai ‘Blueberry’ với hoa hồng trà lai ‘Pot O’Gold’. Cây còn có tên đồng nghĩa ‘Soul Sister’.

Chăm sóc cho cây Hoa hồng ngoại nói chung:

  • Ánh sáng: là yếu tốt quan trọng nhất. Khuyến nghị nơi trồng hoa có ánh mặt trời >6 – 8h mỗi ngày.
  • Giá thể: tơi xốp, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Nên thay đất sau 2 năm nếu trồng chậu. Nên trộn đất, trấu, xơ dừa và phân hữu cơ, trùn quế … để tạo độ mùn cho đất.
  • Phân bón: nếu trồng chậu cần bón phân chu kỳ 7-10 ngày/lần. Ưu tiên Phân hữu cơ, kết hợp vi lượng NPK pha nước tưới.

Tưới nước: lưu ý tưới khi đất mặt chậu đã se khô. Tưới buổi sáng là tốt nhất. Khi tưới cần tưới đẫm nước tránh để cây thiếu nước.

Còn nhiều loài hồng ngoại đẹp nữa đang chờ các bạn yêu hoa khám phá!

Liên hệ tư vấn

Hotline -zalo/facebook: 0366.136.283.

FacebookPhạm Thị Giang

YoutubeYêu Hoa Hồng

 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo