Hoa hồng leo

Top 5 loại hoa hồng leo đẹp nhất vạn người mê, bạn đã biết chưa?

Mùa thu đã gần trôi qua, khí hậu miền Bắc đã dịu mát, se se lạnh. Hôm nay Yêu hoa hồng xin giới thiệu Top 5 loại hoa hồng leo đẹp nhất, vạn người mê, có thể bạn còn chưa biết.

Nếu bạn là người mới chơi hoa hồng, hẳn sẽ bị rối vì hoa hồng có quá nhiều loại: hoa hồng cổ, hồng ngoại, hồng leo, hồng mini v.v… Mỗi loài đều có vẻ đẹp và đặc điểm sinh trưởng riêng mà chỉ khi trồng chúng bạn mới hiểu rõ được. Nếu nhà bạn có không gian đủ lớn để trồng những vòm hồng leo sặc sỡ, với kinh nghiệm nhiều năm nhân giống, chăm sóc cây hoa hồng, nhà vườn xin đề xuất những loại hồng leo đẹp sau đây để các bạn tham khảo:

  1. Hoa hồng leo Bishop

Tên đầy đủ của em nó là hồng leo Bishop’s Castle

Cây có đặc điểm là cành khoẻ, to, gai ít và to hơn, lá cũng to tròn. Hoa của Bishop cũng có dạng chùm, bông to 8-12cm. Hoa có hương thơm đặc trưng của hồng David Austin.

Cây thích hợp leo vòm cổng trang trí, leo ban công, với điều kiện ánh sáng tốt (6-8h/ ngày).

2. Hoa hồng leo Cổ Hải Phòng

Tại sao chúng tôi xếp cổ Hải Phòng sau Bishop? Chỉ vì một yếu điểm nhỏ của Cổ Hải Phòng là ít thơm. Tuy nhiên, nếu hương thơm không phải ưu tiên số 1 của bạn, thì còn chần chừ gì nữa không rinh cho mình vài chậu cổ Hải Phòng để cho leo khắp vườn ngay bây giờ!

Hồng leo Hải Phòng có 2 loại:

+ Loại leo thường hoa đơn, màu đỏ, bông to sặc sỡ.

+ Loại đột biến, hoa màu hồng, có hương thơm hơn loại màu đỏ.

Chúng tôi cũng xếp chung Cổ Hải Phòng và hồng leo Sơn La vào chung nhóm, vì 2 loại này hoa tương đối giống nhau, chỉ khác là cổ Sơn La hoa chùm sai hơn mà thôi. Xét về độ khoẻ, leo cao, dễ trồng thì loài hồng này là số 1 nhé!

3. Hoa hồng leo Mon

Tên đầy đủ là Hoa hồng Mon Coeur Rose. Điều đặc sắc của Leo Mon là: Hoa sai trĩu, thơm, cây ít gai.

Hồng Mon là loài hồng leo khỏe, cây có thể cao trên 3m. Hoa có sắc hồng cánh sen trên nền trắng cực kì sang trọng, kết hợp với tán lá xanh đậm bóng loáng càng làm tôn thêm vẻ đẹp của hồng Mon Coeur Rose. 

Đặc biệt loài hồng leo Nhật này rất ít gai, chỉ có gai ở phần gần gốc. Hoa Mon hay có dạng chùm sai 7-10 nụ 1 chồi nếu được chăm sóc tốt. Hoa có hương thơm nhẹ, tùy mùa.

Leo Mon này nếu các bạn trồng mà thấy rụng lá nhiều thì phải xem kỹ gốc và quan sát có bị nấm lá không. Nên phun phòng vào mùa xuân để tránh nấm lá. Mùa hè hoa bé và thưa nụ nên các bạn đừng nản.

4. Hồng Leo Abraham

Abraham Darby rose là một giống hoa hồng ngoại tương đối dễ trồng. Có thể tạo leo ban công, leo vòm trang trí, hoặc cắt tỉa tạo bụi cao. Cây thuộc dạng bán leo, không leo cao như các loại trên. Hoa thơm, bông to, sai.

Khi ngắm kỹ các bạn sẽ thấy, Hồng leo Abraham là loài hồng có gam màu hết sức độc đáo nhé. Từ lúc nụ tới khi nở hết cỡ, bông hoa có sự pha trộn khéo léo của sắc hồng, cam và trắng, lại phớt vàng.

Cây Abraham Darby cực siêng hoa, thường xuyên cho hoa thành từng chùm từ 3-4 bông nếu các bạn chăm sóc tốt.

5. Hồng leo Red Eden

Nếu kể cổ Hải Phòng leo khoẻ, thật thiếu sót không nhắc tới tên em, Leo Red Eden, bông màu đỏ, hoa chùm sai, cây leo cao tuyệt đẹp.

Điểm đặc sắc của em này là ở chỗ: Các cánh hoa hồng Red Eden dày dặn, cứng cáp nên khả năng chịu nắng của hoa là rất tốt. Hoa bền 4-5 ngày, khi tàn không bị rụng cánh hoa nhé các bạn.

Trồng hoa hồng quan trọng nhất là giống chuẩn và chất lượng, cho nên bạn có nhu cầu tìm hiểu loại hoa hồng leo phù hợp với khuôn viên nhà bạn hãy liên hệ chúng tôi qua các kên để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo video của Yêu hoa hồng nhé các bạn:

Hotline: 0366.136.283.

FacebookPhạm Thị Giang

YoutubeYêu Hoa Hồng.

 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo