XỬ LÝ ĐEN CÀNH Ở HOA HỒNG

Bệnh đen cành trên cây hồng: Thường phát triển mạnh vào mùa mưa hoặc giá thể trồng hồng thoát nước kém. Thời tiết nắng nóng sau chuyển mưa đột ngột cũng làm cho cây đen cành rất nhanh nên các Bác để ý.

VẬY, PHÒNG BỆNH ĐEN CÀNH NHƯ THẾ NÀO ???

Trước khi trộn giá thể các Bác có thể trộn chế phẩm sinh học TRICHODERMA (mua trên shopee) hoặc rắc trên bề mặt của chậu.
KHI BỊ ĐEN CÀNH RỒI PHẢI LÀM SAO ???
Khi bị đen cành các bác dùng kéo cắt sâu xuống cách chỗ đen từ 2-3 cm sau đấy lấy vỏ nha đam chà vào phần đầu mới cắt.
Nếu như bắt đầu có biểu hiện vỏ cây chuyển vàng thì dùng nha đam chà thường xuyên vào chỗ bị vàng để phòng vết đen thân không bị lây lan diện rộng.
Nếu như cành chính, cành to cũng bị đen thì cũng cứ mạnh dạn mà cắt nhé các bác. Vì để nó sẽ lây rất nhanh qua các cành khác chết luôn cả cây.

Dùng thuốc:

Pha thuốc 1 gram Biobus, 1 ml Overamis và 3 gram Aliette với 1 lít nước rồi phun đẫm toàn bộ cây và phun tưới đẫm gốc cây và toàn bộ đất chậu. 
Phun xong pha aliett sền sệt bôi quanh gốc cây và đầu cành cắt. Phun liên tục nhắc lại trong 1 tuần.
Ngoài ra, mỗi tháng 1 lần phun tưới Aliett. Liều lượng 2gram/lit nước
Nếu có đợt mưa dài, ngay sau đợt mưa phải phun tưới ngay aliett (3gram/ lít nước) ngăn chặn phát sinh nấm, 1 tuần sau bón bổ sung nấm Trichoderma
Hầu như các bác chủ yếu trồng để chơi nên sử dụng Trichoderma để phủ đất hoặc trộn với giá thể để phòng hoặc dùng nha đam khi có biểu hiện vàng vỏ thân cây.
Nhắc lại,chúng ta nên phòng hơn chữa vàTrichoderma mua rất rẻ nên các Bác đầu tư 1 gói về dùng dần. Gần vào mùa mưa rồi ạ.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo