olivia rose

Những giống hoa hồng có thể chịu bóng râm tốt và cần ít ánh nắng

Đối với các bạn sống ở thành phố, nhà chung cư muốn trồng hoa hồng thì việc tìm được Những giống hoa hồng có thể chịu bóng râm tốt là điều rất quan trọng. Nhiều bạn rất thích trồng cho mình một khóm hoa đẹp. Nhưng do ban công nhà ít nắng quá, trồng loại nào cây cũng yếu, chết. Mời các bạn cùng tham khảo một số loài hồng chịu bóng râm tốt để có thể áp dụng cho vườn hồng nhà mình nhé.

cổ Hải phòng
Hoa hồng cổ Hải phòng chịu bóng râm khá tốt

Hoa hồng ngoại (David Austin rose) có thể chịu bóng râm tốt

Trồng hoa hồng ở những vị trí râm mát là một cách tuyệt vời để mang lại màu sắc rực rỡ cho ban công nhà bạn. Mặc dù, nói chung, hoa hồng sẽ không phát triển mạnh ở nơi có quá nhiều bóng râm. Các giống được xem là chịu bóng râm tốt tức là chúng chỉ cần bốn hoặc năm giờ nắng mỗi ngày. Các bạn có thể trồng hoa hồng ở những vị trí râm mát, ít nắng. Nhưng tránh những khu vực nhiều tán cây nhô ra và những nơi quá khô. Đừng trồng nơi có quá nhiều sự cạnh tranh từ rễ cây to và các loại cây bụi khác. Hầu hết các loài hoa hồng Anh của David Austin có thể chịu bóng râm một phần. Các giống hồng Anh được khuyên nghị gồm:

Olivia Rose, CHARLES DARWIN, THE LADY OF THE LAKE. PRINCESS ANNE, PRINCESS ALEXANDRA OF KENT. QUEEN OF DENMARK … (phổ biến ở Việt Nam).

 Kent rose
Hoa hồng Kent

 Nhiều giống hoa một mùa thích hợp để trồng trong bóng râm một phần. (Tham khảo Gallicas rose, Damasks và Albas). Hoa hồng leo David Austin nói chung đều phù hợp leo bờ tường, hướng về phía bắc hoặc vị trí râm mát khác. Xin nhắc lại là, dù là chịu râm tốt, chúng vẫn cần 4h hoặc càng nhiều giờ nắng càng tốt mỗi ngày

Những loài Hoa hồng nội cần ít ánh sáng mặt trời

Hoa hồng nội có đặc điểm là thích nghi tốt với khí hậu và thời tiết. Vì vậy với những nhà có không gian hạn chế thì có thể cân nhắc trồng được. Theo kinh nhiệm nhà vườn, những loài hồng nội sau chịu bóng râm khá tốt:

– Hồng cổ đào, hồng bạch ho, hồng nhung cổ, Hồng leo cổ Hải Phòng, hồng cổ Sapa, hồng Quế, hồng Điều cổ.

cổ điều
Hồng cổ điều

Tất nhiên những loài hồng trên cần ít ánh sáng mặt trời trong ngày. Nhưng cũng không nên ít hơn 4h nắng/ngày. Thiếu nắng, cây hay bị bệnh phổ biến như: trĩ, nấm, rệp vẩy, đen thân …

Hồng cổ Đào
Hồng cổ Đào cực khỏe

Các bạn hãy liên hệ “yeuhoahong” để được tư vấn miễn phí nhé.

Hotline -zalo/facebook: 0366.136.283.

FacebookPhạm Thị Giang

YoutubeYêu Hoa Hồng.

[DISPLAY_ULTIMATE_SOCIAL_ICONS]

Leave a Reply

Contact Me on Zalo