Top 5 loại hoa hồng ngoại thơm và đẹp nhất trên thế giới – Bạn nên trồng!

Top 5 loại hoa hồng ngoại đẹp gồm những loài nào? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời thích đáng nhất.

Hoa hồng và hoa Phong lan là hai thú chơi thu hút đông đảo mọi lứa tuổi. Ngoài các loại hồng cổ Việt nam, hồng ngoại được lai tạo có rất nhiều giống khác nhau. Hồng ngoại có đặc điểm form hoa đẹp, cánh xếp đều, hương thơm, hoa lâu tàn … nên được nhiều người săn đón. Cũng không ít người bỏ ra với mức giá cao rất nhiều lần so với các giống hoa hồng nội để có thể trồng và sở hữu các loại hoa hồng ngoại, nhập khẩu.

Nếu như đã ôm mộng có thể tự tay trồng và trang trí cho ngôi nhà của mình, thì đừng nên bỏ qua các loại hoa hồng ngoại vừa thơm vừa đẹp lại dễ trồng.

Ở nước ta, hiện nay thì có hai kiểu hoa hồng ngoại nhập chính:

  • Kiểu thứ nhất: Là sau khi nhập cây gốc từ nước ngoài về, nhà vườn sẽ thuần dưỡng cây theo điều kiện khí hậu Việt Nam và sau đó nhân ra cây con để giảm giá thành.
  • Kiểu thứ hai: Là những cây hoa hồng ngoại sau khi nhập từ nước ngoài về sẽ được bán trực tiếp cho khách hàng. Được biết, đây cũng chính là loại có giá thành cao nhất nhưng lại được giới nhà giàu Việt săn lùng bởi tính nguyên bản.

Bây giờ, cùng tìm hiểu xem các loại hoa hồng ngoại nào thơm và đẹp nhất trên thế giới!

1. Hoa hồng ngoại Masora

Tiếp tục là một loại hoa hồng ngoại đẹp nhất thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hoa hồng ngoại Masora là giống hồng bụi, có màu vàng mơ, cánh kép cùng hương thơm hoa quả.

Sở dĩ Masora lọt Top 5 loại hoa hồng ngoại đẹp là có lý do của nó.

Hình dáng hoa khum lại, sai hoa và cho ra hoa quanh năm. Có thể nói, khó có một loại hoa hồng ngoại nào lại hoàn hảo đến vậy. Vừa có mùi thơm mà hình dáng và cánh hoa cũng đẹp.

 2. Hoa hồng ngoại Misaki

Là một giống hoa hồng bụi có màu phấn hồng kem, cánh kép. Khá giống với hai loại hoa hồng trên vì hoa hồng ngoại Misaki cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Với hương thơm hoa quả ngọt ngào, cũng siêng hoa và cho ra hoa liên tục trong năm. Và loài hoa hồng này cũng được yêu thích tại Việt Nam. Cây xứng đáng lọt Top 5 loại hoa hồng ngoại đẹp.

3. Hoa hồng ngoại Kate

Đây là giống hoa hồng ngoại có màu tím, hồng bụi dòng cắt cành, cánh kép, hương thơm hoa quả trộn lẫn vào nhau. Cây hoa hồng này cũng rất siêng hoa.

Vẻ đẹp của giống hoa hồng ngoại Kate này được xem là nét đẹp đầy bí ẩn, từ màu sắc đến hình dáng của hoa, cho đến mùi hương; đều vô cùng khác lạ.

Ở nước ta, giống hoa hồng ngoại màu hồng tím rượu vang này được đánh giá là một trong các loại hoa hồng thơm, đẹp nhất trên thế giới; lại còn dễ trồng và chăm sóc.

4. Hoa Hồng Juliet

Juliet có tên gọi “hồng triệu đô”

Được biết, Chính tay ông David Austin đã chăm sóc và nuôi trồng những cây hồng Juliet trong 15 năm và chi phí đã tiêu tốn lên tới 3 triệu bảng Anh (Chắc ông đã đặt rất nhiều tâm huyết vào giống hồng này).Hồng Juliet lần đầu tiên được giới thiệu tại Chelsea Flower Show vào năm 2006, Juliet Rose đã tạo nên 1 cơn bão bởi sự sang trọng và vẻ đẹp của nó.

Sau nhiều năm lai tạo và nhân giống hồng, thì David Austin đã tạo ra giống hồng Juliet. Nó là sự kết hợp giữa kiểu hình hoa truyền thống, cánh hoa dày đan xen nhau tròn trịa với một màu sắc trẻ trung hiện đại: màu vàng cam trên một thân cây mạnh mẽ. Loại hồng rất được ưa chuộng trong các buổi tiệc cưới.

5. Hoa hồng ngoại Double delight

Hoa hồng Double Delight là một trong những loại hoa hồng hiện đại nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới. Không ai biết tên của giống hoa hồng này có liên quan đến sự tương phản của màu sắc hay niềm vui nhân đôi là chỉ ra rằng cây vừa màu sắc đẹp vừa có mùi hương tuyệt vời.

Cây hoa hồng ngoại này có đường kính hoa lớn, cây có sức sống khỏe, rất siêng hoa.

Hãy kết nối với Yêu hoa hồng trên YoutubeFacebook!

3 bình luận trong “Top 5 loại hoa hồng ngoại thơm và đẹp nhất trên thế giới – Bạn nên trồng!”

  1. Juliet rose không có cây nào được bán trên thị trường, Juliet chỉ được bán dưới dạng cắt cành. Chỉ có sweet juliet được bán cho người chơi hoa thôi. Những hoa hồng cao cấp nhiều cánh, dáng xếp đẹp, hoa to, lâu tàn…dùng làm hoa cưới, trang trí tiệc đều được bán độc quyền từ vườn David Austin dưới dạng cắt cành. Không biết có ai thành công giâm cành từ các cành hoa này không nhưng tôi lê lết nhiều forum về hoa hồng không nghe ai khoe khoang giâm cành từ hoa cưới của nhà David Austin.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo