Cách nhận biết cây hoa hồng bị nấm lá?

Hôm nay Yêu hoa hồng sẽ chia sẻ lại Cách nhận biết cây hoa hồng bị nấm lá.

Trong một bài viết gần đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn yêu hoa hồng Cách phân biệt bệnh vàng lá do nấm và vàng lá sinh lý trên cây hoa Hồng. 

Nấm lá là loại bệnh thường gặp ở nhiều loại cây hoa: lan, cây hoa bụi, hoa hồng và các loại rau củ quả khác. Bệnh này rất dễ phát hiện khi quan sát lá mỗi khi các bạn tưới cây.

Nếu để nặng, cây hoa sẽ bị rụng lá, yếu, không ra hoa và còi cọc. Tuỳ loại hoa hồng mà bệnh nấm lá sẽ biểu hiện nặng hay nhẹ khác nhau. Ví dụ các loại hồng cổ thì rất khoẻ, có thể chỉ cần cắt bớt cành lá nhỏ là chúng có thể bật mầm khác ngay. Tuy nhiên, trong điều kiện hoa trồng chậu như các bạn ở thành phố, việc điều trị bệnh cho cây là điều kiên quyết nếu muốn cây khoẻ mạnh, ra hoa nhiều.

Nếu mới sang chậu, thay đất cho cây thì hoa hồng có vàng 1 ít lá và rụng cũng không sao nhé các bạn.

Có thể bạn nên đọc ngay:

Tổng hợp các bệnh do Nấm phổ biến ở hoa hồng

Điều trị bệnh đốm lá do nấm

Trong trường hợp cây bị nám nặng có thể xịt thuốc Kasuran 47WP, Coc 85WP, Anvil 55C, Benomyl, Topsin M, Folpet, Maneb theo định kỳ đề phòng cho cây. Trên đây là những kinh nghiệm để phân biệt vàng lá sinh lý và vàng, đốm lá do bệnh nấm lá. Các bác tham khảo và thực hành ngay trên cây hoa nhà mình nhé!.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline -zalo/facebook: 0366.136.283/ 0366.136.283.

FacebookPhạm Thị Giang

YoutubeYêu Hoa Hồng.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo