Hoa Hồng cổ Nhung (hồng nhung ta) – Màu đỏ luôn nổi bật

Cùng với hồng cổ Đào, Hoa Hồng cổ Nhung cũng là giống hồng phổ biến với nhiều người yêu hoa hồng ở nước ta. Hồng cổ nhung ở miền Bắc hay gọi là hồng nhung, miền Nam có thể các bạn đã nghe tới Nhung Sa Đéc.

Cây hồng nhung có màu đỏ tươi, đỏ nhung. Cây dạng bụi cao, có cây cao tới 2m. 

Để có hiệu ứng màu sắc đẹp, các bạn nên trồng nhiều cây thành một hàng, bụi cây nhiều cành tán lan rộng. Khi nở hoa, cây sẽ tạo nên sắc đỏ rực rất bắt mắt.

Lưu ý cây hồng nhung không cho hoa chùm (hoặc rất ít khi), thường mỗi mầm chỉ cho 1-2 hoa. Nên sau mỗi đợt hoa, cần cắt tỉa để cây ra nhiều chồi, sau này mới sai hoa được.

Hồng nhung ta có đặc điểm hoa lớn, cánh hoa đơn, ít cánh, hoa thơm nhẹ hoặc thơm theo mùa. Mùa lạnh hoa đẹp nhất.

Cây hồng nhung ưa sáng, chịu sâu bệnh tốt. Về độ khỏe thì hồng nhung xếp sau hồng Đào cổ, nên các bạn cũng phải chú ý chăm sóc ẻm tý nhé.

Nhân giống: Chiết cành hoặc giâm cành vào mùa xuân

Sâu bệnh: sâu ăn lá, bọ cánh cứng, đốm lá (ít). Diệt trừ chủ yếu bằng cách bắt tay, có thể dùng thuốc nếu bệnh nặng (ít khi).

Đối với các loại sâu ăn lá, sâu cuốn lá, bọ cánh cứng: Nếu dùng thuốc thì chúng ta có thể sử dụng thuốc trừ sâu sinh học, hoặc thuốc trừ sâu hoá học.

Thuốc trừ sâu sinh học thì chúng ta có các loại sau chúng ta có thể tham khảo như: Thuốc trừ sâu sinh học Plutel 5EC, Thuốc trừ sâu sinh học Kajio 5EC, Thuốc trừ sâu sinh học Emagold 6.5EC

Thuốc trừ sâu hoá học chúng ta có thể tham khảo các loại sau: Thuốc trừ sâu Yapoko 250SCThuốc trừ sâu Classico Hổ Gầm 480EC, Thuốc trừ sâu Hổ Gầm Penny 700EC 

Ở các vùng nông thôn, nếu có bùn ao bón thẳng vào gốc vào cuối năm, cây sẽ bật chồi to và dài. Ngoài ra có thể bón các loại phân hữu cơ  (phần truồng, phân bò, phân gà ủ mục) để giữ đất tơi xốp, màu mỡ.

Các bạn ở thành phố trồng trên chậu lưu ý chộn đất với trấu vỏ, trấu hun, phân bò khô để tăng độ hổng của đất và tăng dinh dưỡng. Đất trồng hồng nên giữ ẩm, nhưng không được úng nước, giàu dinh dưỡng.

  • Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi.
    Các bạn hãy liên hệ “yeuhoahong” để được tư vấn miễn phí.
  • Hotline -zalo/facebook: 0366.136.283.
  • FacebookPhạm Thị Giang
  • YoutubeYêu Hoa Hồng.
  • Chúc các bạn chơi hoa lựa chọn được cây hồng khỏe/đẹp.
  • (Ảnh và clip: Yêu hoa hồng channel)

Leave a Reply

Contact Me on Zalo